(0 sp)

- 0 ₫

Giỏ hàng trống.

Thành Tiền: 0 ₫

Hạt giống hoa Hồng leo Pháp Mix (French Climbing Rose) (hàng chuẩn)

Regular Price: 55.000 ₫

Special Price 30.000 ₫

Trong kho: Sẵn hàng

Mã sp: HG0087

  • Tùy chọn: Gói 10-12 hạt giống, gói 20-22 hạt giống (hàng chuẩn)

  • Chiều cao cây: 1,5-3 m (dạng cây leo) - Đường kính hoa 3 - 6 cm

  • Thích hợp trồng trang trí hàng rào, cổng, ban công,...

  • Cần ngâm hạt trong nước có pha thêm chất kích thích sinh trưởng (Ademon, Atonik, GA3, NAA,...) để phá vỡ lớp vỏ sừng của hạt và cần tưới thuốc chống nấm sau khi gieo hạt.

  • KHUYẾN MÃI:

  • Mua 02 gói 10-12 hạt trở lên hoặc 01 gói 20-22 hạt Tặng Kèm 01 gói thuốc kích thích nảy mầm.

  • Mua 04 gói 10-12 hạt trở lên hoặc 02 gói 20-22 hạt Tặng Kèm 01 gói thuốc kích thích nảy mầm + 01 gói thuốc chống nấm.

  • Mua 06 gói 10-12 hạt trở lên hoặc 04 gói 20-22 hạt Tặng Kèm 01 gói thuốc kích thích nảy mầm + 01 gói thuốc chống nấm + 01 gói hạt giống ngẫu nhiên.

  • Hướng dẫn gieo trồng và chăm sóc hoa Hồng leo từ hạt giống

* Yêu cầu

Regular Price: 55.000 ₫

Special Price 30.000 ₫

Nhiều người cùng xem

Hoa hồng leo hay hoa hồng dây, là cây leo thường được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự hoặc các khuôn viên cây xanh. Cây cho rất nhiều hoa đặc biệt vào mùa hè, thường dễ trồng và chăm sóc hơn tại các tỉnh phía Bắc, nhưng nếu muốn, người chơi hoa cũng có thể trồng tại nhiều vùng miền khác trên cả nước.

Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng ,... hoa nở rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Hạt giống hoa Hồng leo Pháp hoa to (French Climbing Rose)

Loại hoa hồng này vừa đẹp vừa có hương thơm dịu nên mọi người đều yêu thích. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, độ vươn xa cũng không bằng các loại dây leo khác, nên thường trồng ở những nơi có diện tích nhỏ: cột, cổng hay một khoảng vách nào đó hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn xõa dài ra.

Những kiến thức cần biết trước khi trồng hoa hồng leo: Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn

Hoa hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên, hoa hồng leo thường được trồng ở những nơi như: cột, cổng, hàng rào, hay một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

Thời điểm thích hợp trồng hoa hồng leo

Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo

Chọn hạt giống

Chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này.

Chăm sóc:

Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

Ðất và nơi trồng hoa hồng leo dàn:

Ðất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm. Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào

Tưới nước: Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển.

Bón phân: Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa: Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Trồng cây hồng leo nơi đất cao ráo, tránh úng (nếu trồng chậu, bồn cần có thể tích lớn).

Thông Tin Sản Phẩm

Mã sản phẩm HG0087
Loại hoa/cây Hoa Hồng, Hoa Hồng Leo
Màu sắc Nhiều màu
Tên gọi khác Hoa Hồng dây leo
Tên tiếng Anh French Climbing Rose
Tên khoa học No
SỐ HẠT/GÓI Tùy chọn: Gói 10-12 hạt giống, Gói 20-22 hạt giống
Độ Khó-Dễ Trung Bình
Tác dụng Làm cảnh, trang trí
Nhiệt độ gieo 18 - 22 độ C
Thời gian nảy mầm 7 - 15 ngày
Tỉ lệ nảy mầm >80%
Nhiệt độ sinh trưởng 15 - 35 độ C
Sang chậu sau 30 - 35 ngày
Thu hoạch sau 90 - 110 ngày
Thời gian hoa nở No
Đường kính hoa 4 - 5 cm
Chiều cao cây 1,5 - 3 m, dạng thân leo
Loại cây Lâu năm
Nơi trồng thích hợp Cạnh Tường Rào, Ngoài Hiên, Trong Vườn, Cửa Sổ, Mái Nhà, Tường Rào, Ban Công
Mùa trồng thích hợp Mùa Xuân, Mùa Hạ (Hè), Mùa Thu
Theo Cung hoàng đạo No
Theo Ngũ hành No
Ngâm nước khi gieo Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (Lưu ý: Có loại sẽ ngâm nhiều hoặc ít hơn, vui lòng yêu cầu nv bán hàng tư vấn kỹ hơn)
Tưới nước Có (trung bình)
Phủ đất khi gieo Có (mỏng)
Trồng trong Đất sạch, thoát nước tốt
Đường kính hạt giống No
Xuất xứ Việt Nam
Độ sạch >98%
Tình trạng Mới 100%
Ngày đóng gói Xem trên bao bì
Hạn sử dụng 2 năm
Khối lượng No
Thông tin bổ sung

Hướng dẫn cách gieo hoa hồng và hoa hồng leo từ hạt giống:

Phương pháp gieo 1:

- Ngâm hạt giống trong nước khoảng 2 ngày ở nhiệt độ 15-20oC hoặc Ngâm hạt giống trong nước pha thuốc kích thích sinh trưởng từ 12-48 giờ ở nhiệt độ 18-22oC để hạt ngậm nước.
- Sau khi hạt ngậm nước, mang hạt ra gieo vào đất (độ sâu 1-2 cm) hoặc giấy ẩm (để trong hộp có thể đậy kín), sau khi gieo tưới nước dạng mưa vừa đủ ẩm đất, tưới thuốc chống nấm, phủ lớp nilon đen phía trên để tránh thoát hơi nước và để hộp gieo hạt giống vào ngăn đựng rau của tủ lạnh đến khi hạt giống nảy mầm.
- Khi hạt giống nảy mầm chuyển hộp gieo ra vị trí thoáng mát và duy trì ở nhiệt độ 18-25oC
- Khi cây non được 3-4 tuần tuổi chuyển cả bầu đất và cây con ra nơi trồng thích hợp, vẫn đảm bảo che mát cho cây trong 5-7 ngày đầu mới chuyển.
- Sau 5-7 ngày bạn có thể bổ sung thêm phân bón cho cây phát triển tốt hơn (phân chuồng ủ, phân hữu cơ, NPK,....), liều lượng vừa phải, nên bón cách gốc từ 5 - 15 cm, không bón trực tiếp vào gốc cây có thể làm chết cây.

Phương pháp gieo 2:

Lựa chọn hạt giống: Lựa chọn hạt giống chất lượng cao tại Hatgionghoa.vn
Chuẩn bị giá thể gieo: Cần chuẩn bị khay/chậu gieo, đất dinh dưỡng thoát nước tốt (tribat, better,.. hoặc tự chuẩn bị đất tơi xốp trộn kèm trấu/xơ dừa/mùn cưa)
Chuẩn bị trước khi gieo: Lớp vỏ của Hồng leo là lớp vỏ sừng rất cứng nên bắt buộc phải ngâm nước ấm (30-40oC hay 3 sôi 2 lạnh hay nước bình thường cũng được) để hạt hút đủ ẩm, vỏ mềm hơn để mầm đủ sức phá vỡ lớp vỏ. Sau khi ngâm nước ấm khoảng 12-48 giờ hạt sẽ nở no hơn hạt trước khi ngâm.
Chuẩn bị đất gieo: Đất gieo hạt có thể dùng tribat hoặc đất ruộng pha cát hoặc đất trộn lẫn trấu/xơ dừa/mùn cưa, miển sao phải giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Phun/Tưới thuốc trừ/chống nấm để phòng hạt bị nấm mốc dẫn đến hạt hỏng không lên mầm.
Gieo hạt: gieo hạt giống sau khi ngâm xuống 1-2 cm đất, sau đó phủ thêm 1 lớp đất phía trên hoặc cát hạt lớn để giữ ẩm cho đất.Có thể che khay gieo hạt bằng nilon để hạn chế tối đa sự bay hơi của nước, giữ ẩm cho đất tốt hơn. Sau đó để khay gieo hạt vào chỗ thoáng mát, độ ẩm cao, tránh nắng chiếu trực tiếp vào khay gieo hạt. Kiểm tra khay gieo thường xuyên để xịt ẩm khi giá thể gieo hạt bị khô. Hạt giống sẽ nảy mầm sau một hoặc vài tuần tùy theo khí hậu mỗi nơi. Thời gian nảy mầm từ 7-15 ngày, có thể sẽ lâu hơn.
Mẹo giữ ẩm cho đất gieo: Giai đoạn gieo hạt rất cần đất ẩm để kích thích hạt nảy mầm tốt, bạn có thể để khay/giá/chậu gieo vào khay/chậu chứa nước, độ sâu 1-2 cm để đất tự hút nước từ dưới khay nước lên và bạn không cần tưới nước nhiều.
Lưu ý No
Thương hiệu No
Thương hiệu của No
Quy cách sản phẩm No

Hỏi đáp - Thảo luận: Hạt giống hoa Hồng leo Pháp Mix (French Climbing Rose) (hàng chuẩn)

Nhiều người cùng xem