(0 sp)

- 0 ₫

Giỏ hàng trống.

Thành Tiền: 0 ₫

hat-giong-ca-rot-tim-purple-carrot

Loại hoa: Cà Rốt,

Hướng dẫn đặt hàng | Thông tin chuyển khoản | Bảo hành, đổi, trả
Khuyến mãi - Giảm giá | Hướng dẫn trồng hoa | Cẩm nang tư vấn

Giấy chứng nhận công ty duy nhất nhập khẩu và phân phối Hạt giống Nga tại Việt Nam (click để xem)

Hạt giống Cà Rốt tím (Purple Carrot)

Regular Price: 75.000 ₫

Special Price 50.000 ₫

Trong kho: Sẵn hàng

Mã sp: HG1242

 • Gói 100 hạt giống chất lượng cao nhập khẩu từ Nga

 • Tỉ lệ nảy mầm cao (lên đến 90%), cây con khỏe và phát triển tốt

 • Củ nhiều dinh dưỡng, thích hợp trồng vườn hoặc trồng làm cảnh

Nhiều người cùng xem

Cà Rốt tím (Purple Carrot) là loại thực phẩm phổ biến rộng rãi trên thế giới và là món ăn yêu thích của nhiều người, cà rốt ngoài màu da cam thường thấy còn có thể có màu tím, màu vàng và màu trắng.

Hạt giống Cà Rốt tím (Purple Carrot)

Cà Rốt tím là loại thực phẩm phổ biến rộng rãi trên thế giới và là món ăn yêu thích của nhiều người, cà rốt ngoài màu da cam thường thấy còn có thể có màu tím, màu vàng và màu trắng. Ít ai biết rằng, cà rốt tím và cà rốt trắng là những giống cà rốt xuất hiện đầu tiên. Cà rốt da cam và vàng là loại đột biến gen từ cà rốt tím.

Cà rốt tím

Hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc:

1. Thời vụ

Có thể trồng cà rốt từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau.

 • Vụ sớm: Gieo tháng 7 - 8, thu hoạch vào tháng 10 - 11.
 • Chính vụ: Gieo tháng 9 - 10, thu hoạch tháng 12 - tháng 1 năm sau.
 • Vụ muộn: Gieo tháng 1 - 2, thu hoạch tháng 4 - 5.

2. Chuẩn bị hạt giống và đất trồng

Hạt giống: Tất cả các loại cà rốt đều được gieo trồng từ hạt giống, bạn có thể lựa chọn hạt giống có nguồn gốc từ Mỹ, Nga, Nhật,... tuyệt đối không chọn hạt giống Trung Quốc để trồng làm món ăn, nếu làm cảnh thì được.

Đất gieo trồng: Cà rốt ưa các loại đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp. Chọn đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất bãi phù sa ven sông để trồng là tốt nhất.

Xử lý đất trước khi gieo hạt: Trước khi gieo hạt từ 2-3 ngày, cần xử lý đất bằng cách rải thuốc trừ sâu Diazan 10H hoặc Regent... và phun thuốc trừ bệnh Validacin, Anvil hoặc Tilt super... để diệt trừ côn trùng cắn phá rễ, thân (sùng trắng, sâu xám, sâu khoang) và các loại nấm gây thối rễ, củ.

Đất trồng cà rốt cần làm kỹ, nhặt cỏ, lên luống rộng 1,0 - 1,2 m; cao 30 - 40 cm, rãnh rộng 20 - 30 cm.

3. Gieo hạt

Cà rốt để liền chân (không trồng cây con, mà gieo hạt rồi chăm sóc cây cho đến khi thu hoạch), gieo vãi hạt trên mặt luống với lượng khoảng 100 g/sào Bắc Bộ (tương đương 2,8 - 3,2 kg/ha).

Do hạt cà rốt có vỏ và lông cứng, khó thấm nước nên cần phải xử lý hạt giống và ủ thúc trước khi gieo. Cho hạt giống vào túi vải, vò kỹ cho gãy hết lông cứng. Sau đó, trộn hạt giống với đất mùn tỷ lệ 1/1, tưới nước giữ ẩm trong 2 - 3 ngày thì đem gieo, hạt sẽ mọc đều.

Gieo hạt xong, rắc một lớp đất bột mỏng lên hạt rồi dùng rơm rạ băm nhỏ phủ đều luống và tưới ẩm.

Để dễ chăm sóc, nên gieo thành hàng ngang luống với khoảng cách 20 cm, khi cây mọc đều tỉa bớt cây xấu, kết hợp xới vun và nhặt cỏ cho cây.


4. Bón phân

Lượng phân bón cho 1 sào Bắc Bộ (360 m2) như sau: 300-500 kg phân hữu cơ ủ hoai mục + 15-20 kg lân supe + 20 kg đạm urê + 30 kg kali.

Phương pháp bón: Để cây cà rốt tập trung dinh dưỡng phát triển củ được tốt, không phát triển thân lá quá mức, nông dân nên tập trung bón lót là chủ yếu (50 - 60% lượng phân vô cơ của cả vụ) và không nên bón thúc làm nhiều lần.

 • Bón lót: bón toàn bộ lượng phân hữu cơ và phân lân + 10-12 kg phân đạm urê + 16-18 kg kali. Sau khi lên luống, rải phân đều trên mặt ruộng, trộn đảo kỹ và lấp một lớp đất mỏng lên trên trước khi gieo hạt.
 • Bón thúc lần 1: sau khi tỉa định cây, bón 6-8 kg urê + 4-5 kg kali.
 • Bón thúc lần 2: khi cây cà rốt bắt đầu phát triển củ (khoảng 60 - 65 ngày sau gieo), bón 2-3 kg urê + 6-8 kg kali.

5. Chăm sóc

Tưới nước: Sau khi gieo, mỗi ngày tưới 1 lần vào sáng sớm để cà rốt mọc đều. Khi cây cà rốt đã mọc, cần thường xuyên tưới nước giữ ẩm (2-3 ngày tưới 1 lần tuỳ thời vụ và loại đất); đặc biệt là giai đoạn hình thành củ, cây cà rốt cần được cung cấp đủ nước cho sự sinh trưởng và phát triển của củ. Cần sử dụng nước sạch để tưới. Nếu có điều kiện nên sử dụng nước giếng khoan, có thể tưới nước từ các sông, ao, hồ không bị ô nhiễm.

Tỉa cây: Khi cây mọc cao 5-7cm, tiến hành tỉa lần 1, nhổ bớt những cây xấu mọc chen chúc, chỉ giữ lại khoảng cách cây cách nhau 5-7cm là vừa.

Xới xáo và vun luống: Cà rốt rất cần đất tơi xốp để phát triển củ. Vì vậy, một vụ cà rốt cần xới xáo và vun luống tối thiểu 2 lần kết hợp với bón phân thúc.

 • Lần 1: Sau khi tỉa định cây, làm cỏ, xới xáo và vun nhẹ nhằm giúp cây ăn sâu xuống hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển của củ.
 • Lần 2: Khi cây cà rốt bắt đầu phát triển củ, dùng cuốc vét đất ở rãnh luống phủ lên mặt luống sao cho lấp kín củ giúp cho củ không bị xanh đầu do bị tiếp xúc với ánh sáng.

6. Phòng trừ sâu bệnh

Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sâu bệnh kịp thời để phòng trừ. Áp dụng biện pháp IPM và phòng bệnh là chính. Khi mật độ sâu vượt ngưỡng giới hạn cho phép, ưu tiên sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học (nhóm thảo mộc và nhóm vi sinh). Chỉ sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cho phép và tuân thủ hướng dẫn trên bao bì.

Cần theo dõi và phòng trừ sâu vẽ bùa, sâu xám, sâu khoang, rệp...; bệnh lở cổ rễ, thối gốc mốc sương, thối khô củ (do nấm), thối ướt thân, củ (do vi khuẩn)...

7. Thu hoạch

Khi các lá dưới chuyển màu vàng, các lá non ngừng sinh trưởng, vai củ tròn đều thì cần thu hoạch ngay để đạt chất lượng cao.

Thu hoạch vào những ngày khô nắng. Nhổ củ, làm sạch đất, rửa bằng nước sạch và cắt bớt phần lá, chỉ để lại đoạn cuống dài 15-20 cm.

Trong cà rốt có chứa các hợp chất chống oxy hóa, nên loại củ này là thành phần của hầu hết các chế độ dinh dưỡng. Nó có tác dụng chữa các bệnh về tim mạch và ung thư và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác được tìm thấy trong cà rố gồm: beta-carotene, carotenoids, vitamin A, K, C, các thành phần ít béo, kali, mangan, molypden, phốt pho, ma-giê và folate.

Bên cạnh tác dụng phòng chống các bệnh ung thư và tim mạch, người ta còn thống kê được những tác dụng khác của cà rốt:

 • Giúp tăng thị lực (đặc biệt là vào buổi tối).
 • Giảm tỉ lệ mặc các chứng bệnh ung thư bàng quang, cổ tử cung, tuyến tiền liệt, ruột kết, thanh quản, phổi và thực quản.
 • Điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.
 • Phòng, chống chứng khí thũng (1 bệnh lý của bệnh phổi).
 • Trị bệnh táo bón.
 • Trị ho lâu ngày không khỏi.
 • Giảm Cholesterol.
 • Trị chứng thoái hóa võng mạc.
 • Chữa bệnh tiểu đường.

Chúc các bạn thành công!

Thông Tin Sản Phẩm

Mã sản phẩm HG1242
Loại hoa/cây Cà Rốt
SỐ HẠT/GÓI Hàng Nga: 100 hạt/gói
Độ Khó-Dễ Dễ trồng
Tên gọi khác No
Tên tiếng Anh Purple Carrot
Tên khoa học No
Nhiệt độ gieo 15 - 35 độ C
Thời gian nảy mầm 5 - 7 ngày
Nhiệt độ sinh trưởng 20 - 35 độ C
Sang chậu sau 20 - 25 ngày
Thu hoạch sau 90 - 100 ngày
Thời gian hoa nở No
Đường kính hoa No
Chiều cao cây 20-40 cm
Ngâm nước khi gieo Có, Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (Lưu ý: Có loại sẽ ngâm nhiều hoặc ít hơn, vui lòng yêu cầu nv bán hàng tư vấn kỹ hơn)
Tưới nước Có (trung bình)
Phủ đất khi gieo Có (mỏng)
Loại cây No
Theo Cung hoàng đạo No
Theo Ngũ hành No
Nơi trồng thích hợp Bàn Làm Việc, Phòng Điều Hòa, Trong Vườn, Văn Phòng
Trồng trong Đất sạch, thoát nước tốt
Mùa trồng thích hợp Mùa Xuân, Mùa Thu, Mùa Đông
Độ sạch >98%
Tỉ lệ nảy mầm >90%, >80%
Ngày đóng gói Xem trên bao bì
Hạn sử dụng 2 năm
Đường kính hạt giống No
Xuất xứ Nga
Màu sắc Tím
Tình trạng Mới 100%
Khối lượng No
Thông tin bổ sung Sau khi chuyển chậu 5-7 ngày và giai đoạn cây bắt đầu nở hoa nên bón lót thêm phân chuồng ủ hoặc phân NPK để kích thích cây phát triển mạnh cũng như nở hoa nhiều hơn. (Lưu ý: Không nên bón quá nhiều, không nên bón trực tiếp vào gốc cây có thể gây hại cho cây)
Lưu ý No
Thương hiệu No
Thương hiệu của No
Quy cách sản phẩm No

Hỏi đáp - Thảo luận: Hạt giống Cà Rốt tím (Purple Carrot)

Nhiều người cùng xem