(0 sp)

- 0 ₫

Giỏ hàng trống.

Thành Tiền: 0 ₫

Hạt giống Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)

Regular Price: 50.000 ₫

Special Price 30.000 ₫

Trong kho: Sẵn hàng

Mã sp: HG1234

  • Gói 0,1g hạt giống chất lượng cao nhập khẩu từ Nga

  • Quả hình trái tim có thể nặng 200-400g

  • Quả giàu dinh dưỡng, giá từ 10-15 USD/kg

  • Tỉ lệ nảy mầm cao (lên đến 90%), cây con khỏe, phát triển mạnh, dễ trồng

Nhiều người cùng xem

Cà Chua hình Trái Tim (tên tiếng Anh: Bull's Heart Tomato) được cho là có nguồn gốc từ Nga và xuất hiện lần đầu tiên tại Idaho (một tiểu bang thuộc miền tây Hoa Kỳ) năm 2003. Ngoài đặc điểm hình dáng giống một trái tim độc đáo, giống cà chua này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn giống cà chua thông thường.

Hạt giống Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)
Hạt giống Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)

Cà Chua Trái Tim là một trong những loại trái cây rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu và giá bán mỗi kg tại một số website như tomatogrowers.com, natoora.co.uk vào từ 10-15 USD/kg (250.000 - 350.000 vnđ).

Cà Chua Trái Tim (hay Cà Chua hình giọt nước) cũng rất dễ trồng, cây con nở từ hạt rất khỏe và phát triển mạnh nên không cần chăm sóc nhiều. Đây là loại cây rất thích hợp để trồng tại nhà bổ sung rau củ quả sạch cho bữa ăn gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm hạt giống cà chua đen với trái có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngoài ra quả còn có chất chống ung thư hoặc tham khảo thêm các loại cà chua như cà chua bi (hay cà chua cherry)

Hướng dẫn cách trồng cà chua tại nhà ngon và sai quả

Hướng dẫn cách trồng Cà Chua ngon và sai quả:

Đây là cách trồng áp dụng chung cho các giống cà chua nói chung, hgh.vn sẽ tập trung vào hướng dẫn cho các bạn muốn gieo trồng cà chua tại nhà, các nhà vườn có thể tham khảo và tham khảo thêm những công nghệ trồng tiên tiến hơn để tối ưu chi phí, cũng như năng suất tăng cao.

Chuẩn bị:

Chậu trồng cây: Cà chua là một loại cây phát triển mạnh mẽ, vì thế bạn nên chọn loại chậu có kích thước lớn (kích thước khoảng 30x30 hay chậu tròn đường kính 30 cm), nếu bạn trồng thùng xốp thì một thùng cỡ to có thể trồng được 2 cây.

Hạt cà chua giống: Bạn lựa chọn giống cà chua muốn trồng (Cà chua đen, cà chua nâu, cà chua bi,...), nếu lần đầu tiên thì nên chọn giống phổ biến, được nhiều người ưa chuộng trồng như cà chua bi, cà chua hình trái tim. Bạn nên gieo cà chua từ hạt thì ươm hạt trước 1 tháng để có cây con đúng vụ.

Đất trồng: Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Cách đơn giản là bạn trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục hoặc phân gà (có loại phân hữu cơ nào dùng loại đó). Nếu bạn không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng.

Ánh sáng: Cà chua là cây ưa sáng, vì thế mà vị trí trồng lý tưởng nhất cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 - 7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng ấm áp để có hương vị thơm ngon.

Dụng cụ khác: Bay trồng cây, bình tưới nước, dụng cụ đục lỗ nếu dùng thùng xốp.

Thời gian trồng thích hợp: Có ba thời vụ trồng cà chua phổ biến trong năm là vụ sớm (Gieo vào tháng 7 - 8, trồng tháng 8 - 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 – 12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 – 3), và vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4).

Cách trồng:

Bạn gieo hạt giống cà chua vào chậu ươm (bầu đất hoặc cốc nhựa, chai lọ) để chờ ngày hạt nhú mầm, trổ lá. Bạn nên để chậu ươm ở nơi có đủ nắng, nếu muốn ươm trong nhà thì phải có đèn huỳnh quang hoặc đèn có ánh sáng màu vàng đặt cách 12 - 15cm thì mới đủ điều kiện để hạt nẩy mầm.

Lưu ý trong giai đoạn ươm hạt là bạn nên để trên cao hoặc có biện pháp phòng tránh chuột tha mất hạt. Thời gian nẩy mầm của các giống cà chua trung bình từ 7 đến 14 ngày (có thể sớm hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và lượng nước cung cấp đủ).

Giàn trồng Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)
Bạn nên làm giàn đỡ cho cây trước khi cây ra quả (giàn đỡ nên cao từ 1,5-2 m)

Cách chăm sóc cây cà chua:

Tưới nước: Trong 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 - 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng (tầm 5-7 giờ, trước khi nắng lên) hoặc buổi chiều (tầm 4-5 giờ) để cây khô ráo trước khi trời tối.

Lưu ý: khi tưới nước nên tưới từ phần thân trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy từng giai đoạn của cây, khi cây còn bé bạn tưới lượng vừa phải (500ml/ngày), khi cây ở giai đoạn ra hoa đậu quả cần nhiều nước nhất nên cần tăng lượng nước cung cấp cho cây. Ở giai đoạn này nếu thiếu nước thì cây khô héo, quả non dễ rụng. Nhưng bạn cần đảm bảo đất thông thoáng, không bị ngập úng vì nếu dư thừa nước sẽ làm tổn hại bộ rễ cây vốn mẫn cảm với sâu bệnh. Ở giai đoạn đậu quả, nếu gặp mưa nhiều quả cà chua sẽ chín chậm hơn và có hiện tượng bị nứt quả. Bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cây cà chua hàng ngày rất tốt cho cây.

Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm gian hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gẫy khi ra nhiều quả. Kích cỡ của cọc đỡ hay giàn tùy thuộc vào loại cây cà chua mà bạn lựa chọn để trồng. Nếu chỉ trồng trong chậu nhỏ với cây cà chua anh đào thì chỉ cần một cái cọc dựng lên để đỡ cây, nhưng nếu là giống cây giống lớn hoặc trồng trong vườn thì phải dựng giàn đỡ, khung đỡ nhé.

Trong thời tiết nắng nóng (mùa hè ở Miền Bắc và Miền Nam) bạn nên lót một lớp rơm hoặc cỏ khô 2-3cm lên bề mặt chậu cây để giữ ẩm cho đất. Khi cây ra hoa nhiều, bạn lắc nhẹ hoa để hỗ trợ quá trình thụ phấn đậu quả của cà chua. Thường chỉ sau khoảng 2 tháng tính từ thời điểm trồng cây cà chua vào chậu quả sẽ xuất hiện. Quả cà chua khi nhỏ sẽ màu xanh, lớn hơn sẽ chuyển vàng rồi đỏ và khi chín có màu đỏ đậm. Bạn không nên thu hoạch khi quả còn xanh vì lúc này trong quả có thành phần dễ gây ngộ độc.

Bón phân cho cà chua:

Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Giai đoạn thu hoạch:

Cà chua trồng tại nhà thường được thu hoạch lúc chín cây màu đỏ, vì lúc này có lượng chất khô hoà tan, vitamin C và lượng đường nhiều nhất, nhiều hơn với cà chua mua ngoài chợ vì phải hái từ khi chín vàng để sau quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng sẽ thành chín đỏ.

Lưu ý: Với giống Cà Chua đen, cà chua nâu thì khi cây bắt đầu ra quả chúng ta cần cho quả tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì quả mới có thể đổi sang màu nâu và đen được. Nếu trường hợp khu vực trồng cây không có nắng thì quả sẽ giữ màu đỏ hoặc bị viện màu đỏ-nâu, không thể ra màu đen được.

Hatgionghoa.vn cung cấp các loại hạt giống hoa-rau-củ-quả chất lượng cao nhập khẩu từ Nga, Nhật, Thái, Mỹ,.. luôn sẵn lòng tư vấn cách gieo trồng và lựa chọn loại cây trồng sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như vị trí trong nhà bạn muốn trồng. Hatgionghoa.vn luôn muốn hòa cùng niềm vui thành công của các bạn.

Một số hình ảnh về giống Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)

Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato) quả khá to

Bổ Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)

Cây Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)

Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)

Thông Tin Sản Phẩm

Mã sản phẩm HG1234
Loại hoa/cây Cà Chua, Cà Chua Giọt Nước, Cà Chua Trái Tim
SỐ HẠT/GÓI Hàng Nga: 0,1 g
Độ Khó-Dễ Dễ trồng
Tên gọi khác No
Tên tiếng Anh Bull's Heart Tomato
Tên khoa học No
Nhiệt độ gieo No
Thời gian nảy mầm 5 - 10 ngày
Nhiệt độ sinh trưởng 18 - 40 độ C
Sang chậu sau 30 - 35 ngày
Thu hoạch sau 110 - 120 ngày
Thời gian hoa nở No
Đường kính hoa No
Chiều cao cây 1-1,5 m
Ngâm nước khi gieo Có, Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (Lưu ý: Có loại sẽ ngâm nhiều hoặc ít hơn, vui lòng yêu cầu nv bán hàng tư vấn kỹ hơn)
Tưới nước Có (trung bình)
Phủ đất khi gieo Có (mỏng)
Loại cây Hàng năm, Theo mùa
Theo Cung hoàng đạo No
Theo Ngũ hành No
Nơi trồng thích hợp Cạnh Tường Rào, Trong Vườn, Tường Rào
Trồng trong Xơ dừa + đất, Đất sạch, thoát nước tốt
Mùa trồng thích hợp Mùa Xuân, Mùa Thu, Mùa Đông
Độ sạch >98%
Tỉ lệ nảy mầm >90%, >80%
Ngày đóng gói Xem trên bao bì
Hạn sử dụng 2 năm
Đường kính hạt giống No
Xuất xứ Nga
Màu sắc Hồng, Đỏ
Tình trạng Mới 100%
Khối lượng No
Thông tin bổ sung

Thời gian trồng thích hợp: Có ba thời vụ trồng cà chua phổ biến trong năm là vụ sớm (Gieo vào tháng 7 - 8, trồng tháng 8 - 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 – 12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 – 3), và vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4).

Sau khi chuyển chậu 5-7 ngày và giai đoạn cây bắt đầu nở hoa nên bón lót thêm phân chuồng ủ hoặc phân NPK để kích thích cây phát triển mạnh cũng như nở hoa nhiều hơn. (Lưu ý: Không nên bón quá nhiều, không nên bón trực tiếp vào gốc cây có thể gây hại cho cây)

Lưu ý No
Thương hiệu No
Thương hiệu của No
Quy cách sản phẩm No

Hỏi đáp - Thảo luận: Hạt giống Cà Chua hình Trái Tim (Bull's Heart Tomato)

Nhiều người cùng xem